Times:7/7/2020

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 5
Hôm nay: 1
Hôm qua: 102
Tuần này: 124
Tuần trước: 234
Tháng này: 5,217
Tháng trước: 5,873
Tất cả: 92,761

TIN TỨC - SỰ KIỆN »TIN TỨC - SỰ KIỆN »Bản Tin Nhà Trường

Trường THCS Nghĩa Đồng : Thắp Lửa Cho Truyền Thống Hiếu Học Xứ Nghệ

- Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Nghĩa Đồng, xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ - Nghệ An) đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác dạy và học. Có thể nói, sự phát triển của trường là kết quả của quá trình phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, là minh chứng cho truyền trống hiếu học của bao thế hệ học trò nơi đây...

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Trường THCS Nghĩa Đồng đã được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nghệ An. Được sự quan tâm và đầu tư của Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương và nhân dân, đến nay nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý năng động và sáng tạo, thu hút được nhiều giáo viên trẻ, có trình độ và tâm huyết với nghề về giảng dạy. Đa phần học sinh của trường đều ngoan ngoãn, có đạo đức tốt, chăm chỉ học hành và có ý thức phấn đấu.

Ngay từ năm 1974, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 1984 được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cùng với nhiều phần thưởng cao quý khác. Thành tích tiếp nối thành tích, bước sang thời kỳ xã hội hóa giáo dục, với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, kêu gọi sự tham gia đầu tư, đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân nên Trường THCS Nghĩa Đồng ngày càng phát triển. Nhất là trong 5 năm qua, nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, trường đã huy động nhân dân địa phương đóng góp 8 tỷ đồng xây dựng trường học ngày một khang trang, đầy đủ, nhờ đó chất lượng dạy và học đã có những chuyển biến đáng ghi nhận.

Hiện Trường THCS Nghĩa Đồng có 21 phòng học cao tầng, 2 phòng học bộ môn, 1 phòng đa chức năng, toàn bộ bàn ghế học sinh, giáo viên đều đạt chuẩn. Đội ngũ giáo viên có chất lượng tương đối đồng đều với 47/48 giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 36 giáo viên đạt trên chuẩn.

Năm học 2009-2010, nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chủ đề năm học, đó là Đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: học sinh xếp học lực giỏi tăng lên 38 em, chiếm 4,5%; học sinh khá 350 em, 41,3%; học sinh yếu giảm xuống còn 4,3%. Đặc biệt là số học sinh giỏi của nhà trường chỉ đứng thứ 2 toàn tỉnh sau Trường chuyên Nguyễn Trãi. Cũng trong năm học này, nhà trường vinh dự dón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, đồng thời được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trực tiếp chỉ đạo xây dựng mô hình điểm về giáo dục của tỉnh.

Tuy nhiên, nhà trường cũng còn nhiều khó khăn cần được sự hỗ trợ của các cấp, ngành. Thầy Nguyễn Văn Mạnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để đảm bảo cho việc dạy và học tốt hơn nữa, trường tiếp tục thực hiện đề án nâng cao cơ sở vật chất trong trường học. Theo đó, muốn hoàn thiện về cơ sở vật chất, trường phải xây dựng thêm 1 phòng máy vi tính với 40 máy, lắp đặt hệ thống máy chiếu tại các phòng học, xây dựng 1 phòng khách và 1 nhà thể thao. Do vậy, sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và sự chung tay giúp đỡ của nhân dân sẽ là động lực để nhà trường tiến tới một mô hình giáo dục hiện đại, thân thiện”.

Tác giả bài viết:trantu.tk

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Phụ huynh và Học sinh cần biết

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến